Tin tức

Xu hướng du lịch Việt Nam thay đổi, thích du lịch đường bộ

2023-05-09 09:55:18 Tin tức 0

Trong kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 năm nay, nhiều du khách Việt Nam đã chọn những điểm đến thuận tiện để đi lại bằng đường bộ để tiết kiệm chi phí và chủ động sắp xếp hành trình. Du lịch nước ngoài, đặc biệt là du lịch đường bộ ở Campuchia, rất tốn kém.


Đoàn Việt Nam sang Campuchia cổ vũ cho U22 Việt Nam.


Du lịcnội địa tự túc


Ngày 30/4, ông Hoàng và gia đình đã tự lái xe đến Ninh Bình để tận hưởng những chuyến du lịch thư giãn. Thường năm anh chọn Đà Nẵng làm điểm đến nghỉ hè, nhưng khoảng một tháng trước ngày 30 tháng 4 năm nay, giá vé máy bay tăng và cả gia đình quyết định đi bộ.


Ông Phạm Hà, Chủ tịch Tập đoàn Lux cho biết, gần đến kỳ nghỉ 30/4, nhu cầu cao đã khiến giá vé máy bay tăng cao, vì vậy nhiều du khách đã chuyển sang đi đường thuận tiện để tiết kiệm chi phí.


Đại diện du lịch Vietluxtour cũng lưu ý rằng xu hướng của khách du lịch Việt Nam trong kỳ nghỉ năm nay là đặt tour du lịch thuê xe. Khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Nha Trang, Phú Yên, Quy Nhơn và Đà Lạt theo nhóm với các phương án thiết kế linh hoạt theo yêu cầu. Một số khách du lịch đã thay đổi điểm đến của họ bằng cách chọn các chuyến đi ít tốn kém hơn, từ máy bay sang đường bộ.
Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Outbox, những cân nhắc và lo lắng về tài chính mà khách du lịch Việt Nam bắt đầu xuất hiện trong quá trình lập kế hoạch du lịch và dịch vụ tư vấn vào năm 2023.
Tuy nhiên, du khách vẫn có nhu cầu tìm kiếm những trải nghiệm du lịch phong phú trong suốt chuyến đi. Điều này một phần phản ánh xu hướng du lịch tự túc, hoặc khách thích mua vé máy bay kết hợp với phòng khách sạn để có hành trình khám phá tự do.
Vương miện du lịch nước ngoài
Giám đốc Marketing, Công ty Du lịch Vietravel cho biết: "Ngày 30/4 và 1/5 năm nay có nhiều khách du lịch hơn so với các năm trước; do đó, công ty đã tăng số lượng chỗ ngồi để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch".
Công ty dự kiến sẽ phục vụ hơn 21.000 khách du lịch trong kỳ nghỉ năm nay. Theo thống kê sơ bộ, trong số gần 15.000 khách du lịch trong kỳ nghỉ 30/4 và 1/5, khoảng 44% du khách trong nước và gần 56% lựa chọn đi du lịch nước ngoài. Một số đơn vị khác như Vietluxtour, TSTtourist, Best Price... Tỷ lệ du khách xuất cảnh cũng cao hơn du khách trong nước.
Du lịch nước ngoài như: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Campuchia, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc)...... Vẫn là lựa chọn hàng đầu, bởi vì giá cả tốt, dự án trải qua đơn vị cải tiến, tổng hợp rất nhiều kinh nghiệm. dịch hơn trước.


Du lịch Việt Nam chú ý một số điều
Hết rồi!

Đoán là anh thích.

 • Xu hướng du lịch Việt Nam thay đổi, thích du lịch đường bộ

  Xu hướng du lịch Việt Nam thay đổi, thích du lịch đường bộ

  Trong kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 năm nay, nhiều du khách Việt Nam đã chọn những điểm đến thuận tiện để đi lại bằng đường bộ để tiết kiệm chi phí và chủ động sắp xếp hành trình. Du lịch nước ngoài, đặc biệt là du lịch đường bộ ở Campuchia, rất tốn kém.Đ
 • Du lịch Việt Nam chú ý một số điều

  Du lịch Việt Nam chú ý một số điều

  Vậy khi đi du lịch chúng ta cần chú ý những gì, những gì không thể làm?1. Người Việt Nam kiêng chụp ảnh chung với ba người, không được đốt thuốc liên tục cho ba người bằng một que diêm hoặc bật lửa, không được để người ta sờ lên đỉnh đầu, đặc b
 • Ngành lưu trú chia sẻ Việt Nam có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai với quy mô nhỏ

  Ngành lưu trú chia sẻ Việt Nam có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai với quy mô nhỏ

  Chia sẻ chỗ ở là một mô hình giao dịch mới nổi với sự phát triển của nền kinh tế chia sẻ, dựa vào sự phát triển của ngành công nghiệp Internet, trong những năm gần đây, ngành công nghiệp chia sẻ chỗ ở phát triển rất nhanh và quy mô thị trường ngày càng